Sách hay về kinh doanh giúp bạn thành công

Sách hay về kinh doanh giúp bạn thành công

Hàng ngày có biết bao nhiêu cuốn sách về kinh doanh được ra đời, thế nhưng làm sao để có thể tìm đọc được sách hay về kinh doanh đáng để bạn đón đọc lại là một điều không hề đơn giản. Một cuốn sách kinh doanh hay phải là sách mang lại cho bạn nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như giá trị nào đó.

Vì sao người làm kinh doanh nên đọc sách?

Những người thành công họ đều là những người ham học hỏi, đam mê đọc sách. Chúng ta sẽ cập nhật được những xu hướng mới, các kiến thức cần thiết để nâng cao nhận thức của mình cũng như áp dụng vào trong sự nghiệp bản thân. Đối với những người kinh doanh thì càng cần đọc nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn. Đọc sách kinh doanh là cách nhanh nhất cho bạn có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp nhanh chóng.

thói quen đọc sách tốt cho các bạn trẻ
thói quen đọc sách tốt cho các bạn trẻ

Muốn thành công trong hoạt động kinh doanh thì doanh nhân buộc lòng phải tìm tòi, học hỏi các kiến thức mới. Đây không phải là lý thuyết sáo rỗng mà nó đã được các nhà khoa học, những người có chuyên môn nghiên cứu chứng minh. Họ đã tạo cho mình một thói quen đó là đọc sách không ngừng, đây chính là bí quyết giúp họ thành công. Những cuốn sách hay về kinh doanh là một giải pháp tốt khi mà nó mang lại cho ban lời khuyên, bài học và kiến thức.

Cuộc sống ngày một thay đổi nhanh chóng và phát triển không ngừng. Kiến thức có sẵn trong bạn không đủ để đáp ứng được sự vận động đó. Chính vì thế mà đòi hỏi bạn muốn thành công thì phải học tập, trau dồi tri thức. Một người kinh doanh mà lạc hậu, thụt lùi không nắm bắt kịp xu thế chắc chắn sẽ dẫn bạn đến con đường thất bại. Ngoài việc tự tìm kinh nghiệm kinh doanh trong quá trình làm việc thì bạn còn có thể đọc sách để mở rộng hiểu biết, nâng có kĩ năng.

Những cuốn sách kinh doanh hay nhất định phải đọc

Hiện nay có rất nhiều những cuốn sách kinh doanh hay mà bạn có thể tìm đọc, Tuy nhiên đọc sách phải có chọn lọc, không phải sách nào cũng phù hợp với bạn cũng không phải cuốn sách nào cũng mang đến cho bạn giá trị đích thực. Dưới đây là một số gợi ý về sách hay dành cho người kinh doanh:

1. “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

Nói đến những cuốn sách kinh doanh hay không thể nào bỏ qua cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của tác giá Timothy Ferriss. Cuốn sách này cho người đọc thấy được mục tiêu sống cũng như suy nghĩ cả bạn có thể đang có vấn đề nào đó không ổn. Điều bạn nhận thấy sau khi đọc cuốn sách này chính là phải làm sao để thay đổi, để tân hưởng cuộc sống nhưng vẫn có thể hoàn thành công việc của mình.

sách hay tuần làm việc 4h
sách hay tuần làm việc 4h

Tác giả Timothy Ferress se cho chúng ta thấy: Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, đó chính là hãy cân đối và tách biệt cho mình giữa thu nhập với thời gian để có lối sống lý tưởng. Hãy tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, tận hưởng mọi điều thú vị trên hành tinh này. Cũng trong cuốn sách này còn mách bạn cách kiếm tiền từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng?

2. “Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng” của David Allen

“Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng” của David Allen cũng là một cuốn sách hay nên đọc, nhất là đối với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Trong cuốn sách này, tác giả David Allen thẳng thắn chia sẻ phương pháp tăng hiệu quả công việc vô cùng tuyệt vời. Phương pháp này không hề gây căng thẳng mà nó đã giúp cho hàng chục ngàn người tại Mỹ đạt được kết quả làm việc tốt nhất.

cuốn sách hoàn thiện mọi việc không hề khó
cuốn sách hoàn thiện mọi việc không hề khó

Khi đọc hết cuốn sách bạn sẽ thấy quan điểm của tác giả rất đơn giản, ông cho rằng hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với việc chúng ta thư giãn như thế nào. Có nghĩa là tâm hồn càng thư thể thì kết quả công việc tăng về số lượng cũng như chất lượng. Rõ ràng là như vậy, không ai có thể làm việc với cái đầu bức bối, nặng trĩu bao nhiêu lo toan, phiền muộn.

3. “Rework” – “Khác biệt để bứt phá”

Trong top đầu những cuốn sách kinh doanh hay nhất không thể bỏ qua tác phẩm  “Khác biệt để bứt phá”, đây là một cuốn sách kinh tế đề cập tới rất nhiều vấn đề mà doanh nhân sẽ quan tâm.

Cuốn sách này dạy con người ta về mánh khóe kinh doanh hiệu quả, lành mạnh, không ngoan. Khi đọc “Khác biệt để bứt phá” bạn cũng có thể định vị được mình đnag đứng ở vị trí nào trong đời sống này, trong hoạt động kinh doanh mà mình theo đuổi.

sách sự khác biệt để bứt phá
sách sự khác biệt để bứt phá

Khác với nhiều cuốn sách kinh tế khác, tri thức trong “ Khác biệt để bứt phá’ không quá vĩ mô, không đưa ra những khuôn mẫu cứng nhắc mà chủ yếu truyền cảm hứng cho người đọc vui sống và làm việc. Xóa bỏ đi mọi sự nhàm chán, mệt mỏi quanh quanh.

4. 7 thói quen để thành đạt

Bạn đang tìm một cuốn sách kinh doanh, một cuốn sách cho bạn kinh nghiệm thì hãy tìm đọc “7 thói quen để thành đạt”, trong cuốn này tác giả đưa ra các phương thức tiếp cận một cách toàn diện,mang tính thống nhất và có nguyên tắc tới việc giải quyết các vấn đề cá nhân trong nghề nghiệp của mình. Bằng kinh nghiệm đúc kết, tri thức bản thân tác giả đã mở ra cho người đọc con đường đi đến thành công ngắn nhất, dễ dàng nhất.

Sách 07 thói quen để thành đạt
Sách 07 thói quen để thành đạt

Cùng với đó tác giả cũng không quên nhắn nhủ với người đọc rằng con đường chúng ta đi phải tuân thủ sự công bằng, có cống hiến, trung thực và tự trọng. Chắc chắn rằng người làm kinh doanh khi tiếp cận “7 thói quen để thành đạt” sẽ lĩnh hội được rất nhiều thông tin hữu ích.

5. Rework

Rework sẽ giúp bạn học làm doanh nhân một cách tốt hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn để thành công trong kinh doanh. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nghiệm ra cái gì thực sự có hại, tại sao bạn không cần nhà đầu tư bên ngoài và tại sao bạn nên bỏ qua sự cạnh tranh kém lành mạnh. Bạn cũng thấy rằng mình không cần phải là người “nghiện” làm việc mà vẫ có thể kiếm ra tiền, vẫn có thể thành công với nhiều phương pháp khác nhau.

Có một điều Brenton Hayden đã nói, cuốn sách kinh doanh yêu thích của tôi là Rework. Họ có một chương trong đó “Cháy lao động.” Nếu bạn đang làm việc quá chăm chỉ mà kết quả không như ý bạn cần xem lại. Làm việc chăm chỉ chưa phải là tất cả mà bạn cần phải có tư duy, sáng tạo.

Nếu bạn mệt mỏi, đừng làm việc nữa. Nếu bạn thất vọng, hãy ngừng làm việc. Nếu bạn tức giận, không viết email nữa, công việc của bạn sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi điều đó. Nếu dự án của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có lẽ là thời gian để hủy dự án đó hoặc xem liệu có thứ gì đó bạn có là MVP của sản phẩm khả thi hay không.

6. Outliers

Trong kinh doanh chúng ta chú ý quá nhiều đến những người thành công như thế nào, và quá ít chú ý đến nơi họ đến từ đâu. Các bạn có biết rằng những người doanh nhân thành công ho có nền tảng vững chắc đó chính là văn hóa của họ, gia đình họ, thế hệ của họ và những trải nghiệm riêng của họ.

Những gì mà tác giả Frank McKinney muốn nói thông qua cuốn sách này là phỉ trân trọng và có nền tảng tâm lý, tri thức tốt nếu muốn thành công. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia bất động sản, bạn muốn trở thành một tác giả chuyên gia, bạn phải có sự chuẩn bị và tính toán…

7. Một số cuốn sách kinh doanh khác bạn có thể tham khảo

  • Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – E – Myth
  • Sách bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
  • Vị giám đốc một phút
  • 22 quy luật bất biến trong Marketing
  • “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E.Gerber
  • Đừng bao giờ đi ăn một mình
  • Suy nghĩ và làm giàu – Napoleon Hill
  • Nghĩ lớn để thành công
  • “Từ tốt đến vĩ đại” – Vì sao một số công ty làm được còn một số khác thì không của Jim Collins
  • Cha giàu, cha nghèo của Robert Kiyosaki

Phương pháp đọc sách cho người kinh doanh hiệu quả

Bạn chọn được cho mình sách hay kinh doanh phù hợp nhưng lại không biết các đọc sao cho hiệu quả thì bạn đnag lãng phí thời gian và công sức của mình. Đọc sách hiệu quả là khi kết thúc bạn phải hiểu cuốn sách đó, tích lũy được giá trị cốt lõi, rút ra bài học cho bản thân,…

Những phương pháp đọc sách cho người kinh doanh hiệu quả
Những phương pháp đọc sách cho người kinh doanh hiệu quả

Đọc sách có chọn lọc kỹ càng: Thế nào là đọc sách có chọn lọc? Chọn lọc ở đây có nghĩa là chúng ta chọn được cuốn sách hay, cuốn sáng đáng tin tưởng. Muốn biết sự chọn lựa của bạn có đúng hay không thì bạn chỉ cần căn cứ vào việc nội dung cuốn sách đó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn, tác giả viết cuốn sách đó là ai,…

Đọc sách có tư duy, sàng lọc: Bạn đừng đọc sách giống như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Sách kinh doanh tực sự có chút khô khan và khó hiểu, thậm chí nhiều người còn cảm thấy nó quá nhàm chán nhưng nếu như nó là cần thiết thì chúng ta vẫn phải đọc một cách nghiêm túc. Sàng lọc các nội dung quan trọng nhất để ghi nhớ, đồng thời sử dụng tư duy của mình để đánh giá, phân tích.

Đọc sách kinh doanh đúng với lĩnh vực: Các lĩnh vực kinh doanh ngày nay rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế mà sách về kinh doanh cũng phân loại khá rõ rệt. Để đạt hiệu quả đọc sách cao nhất bạn nên chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với ngành nghề mình theo đuổi hoặc có quan tâm. Nếu như bạn đọc một cách lan man có thể làm thông tin bị loãng, gây ra sự nhầm lẫn hay mơ hồ.

Đọc sách là bí quyết thành công của con người, là cách để con người khám phá cuộc sống toàn diện nhất. Sách hay về kinh doanh là giải pháp hiệu quả giúp các doanh nhân thành đạt hơn trong công việc. Lựa chọn cho mình những cuốn sách kinh doanh phù hợp, có nội dung sâu sắc mang đến cho người đọc nhiều giá trị hữu ích từ việc học hỏi kinh nghiệm, trau dồi tri thức cho đến hoàn thiện các kỹ năng mềm của mình.

 

Sách hay về kinh doanh giúp bạn thành công
Rate this post

Gửi một bình luận