Những lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh ít nguy cơ thua lỗ nhất

Những lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh ít nguy cơ thua lỗ nhất

Khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi con người ta rất nhiều yếu tố từ bản lĩnh cho đến năng lực bản thân, nguồn vốn và cả trí tuệ. Nếu như bạn muốn công việc của mình thành công thì phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Ngay cả việc lựa chọn ngành nghề cũng vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra một vài lĩnh vực kinh doanh cho bạn khởi nghiệp mà chẳng lo ngại sẽ thất bại.

1. Khởi nghiệp kinh doanh là gì?

Công ty mới khởi nghiệp là một công ty trẻ mới chỉ mới bắt đầu phát triển. Bước khởi động ban đầu thường rất nhỏ và được tài trợ, điều hành bởi một số ít người sáng lập hoặc một cá nhân nào đó. Các công ty này cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà người thành lập cảm thấy có tiềm năng phát triển, đó có thể là những thứ chưa từng xuất hiện trên thị trường hoặc bạn có lợi thế hơn trong việc cạnh tranh với người khác.

Trong giai đoạn đầu, chi phí của các công ty khởi nghiệp có xu hướng vượt quá doanh thu của họ khi họ làm việc để phát triển, thử nghiệm và quảng bám truyền thông cho thương hiệu của họ. Chính vì thế vấn đề tìm nguồn tài trợ đáng tin cậy là vô cùng cần thiết. Các công ty khởi nghiệp có thể được tài trợ bởi các khoản vay doanh nghiệp nhỏ truyền thống từ ngân hàng hoặc công ty tín dụng, từ các khoản vay nhỏ do chính phủ tài trợ từ các ngân hàng địa phương hoặc bằng nguồn tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ.

Muốn có được sự tài trợ đó thì công ty, doanh nghiệp phải chứng tỏ được năng lực bản thân mình, phải thuyết phục được nhà đầu tư thấy được tiền năng phát triển và tỷ lệ thành công rất cao họ mới sẵn sàng chi tiền cho bạn. Bởi vì các doanh nghiệp đang trong thời gian khởi động thường chưa có được lịch sử lợi nhuận nên sẽ rất khó khăn trong công việc này.

2. Những ngành nghề khởi nghiệp tốt nhất

a) Thực phẩm chức năng giảm cân

Trong số các loại sản phẩm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh từ số vốn nhỏ đó chính là thực phẩm chức năng. Cuộc sống hiện nay khiến con người dễ rơi vào trạng thái thừa cân béo phì, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm giảm cân cũng nhiều hơn. Với những người khởi nghiệp bằng nhóm thực phẩm này đòi hỏi có kiến thức, am hiểu về cơ chế giảm cân từ sản phẩm mình bán, nghiên cứu kỹ thị trường và tìm hiểu thêm về đặc điểm cơ thể của nhóm đối tượng khách hàng mình hướng tới.

Số vốn để kinh doanh thực phẩm chức năng không quá lớn, chúng ta cũng không lo ngại các vấn đề về việc sản phẩm nhanh chóng bị hết hạn sử dụng như là kinh doanh thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm thực phẩm có sự kiểm soát sát sao của cơ quan chức năng vì thế người kinh doanh phải lưu ý nghiêm ngặt vấn đề tuân thủ các quy định về công bố thực phẩm chức năng theo quy định của nhà nước.

b) Công nghệ làm đẹp

Các công nghệ làm đẹp hiện nay phát triển vô cùng mạnh mẽ và nó đang được chú ý trên thị trường khi mà nhu cầu làm đẹp của con người không ngừng tăng lên. Theo như khảo sát thì đến năm 2022 sẽ tăng lên 27.8 tỷ đô la Mỹ. Ở Việt Nam, đã có không ít doanh nhân khởi nghiệp thành công với các loại mỹ phẩm handmade và thu về cho mình nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

Khởi nghiệp với công nghệ làm đẹp thì bạn cần có số vốn khá lớn nhưng tỉ lệ thành công cao. Chỉ cần bạn tìm hiểu trước nhu cầu thị trường, tìm nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng và mức giá ổn định. Nếu như muốn thu hút vốn đầu tư bạn phải có kế hoạch phát triển cụ thể cũng như chứng minh được tỉ lệ thành công cho người hỗ trợ vốn để lấy được niềm tin từ họ. Mặc dù mức độ cạnh tranh khi bắt tay vào ngành nghề này khá cao nhưng nó cũng đem đến nguồn lợi nhuận không nhỏ chút nào.

c) Chăm sóc sức khỏe người già

Chăm sóc sức khỏe người già là một dịch vụ mới mà rất nhiều gia đình cần có hiện nay. Các sản phẩm chăm sóc đặc biệt cho người già,  nhân lực trông nom nhóm đối tượng này phải có chất lượng cao nhất để bảo đảm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Theo như thống kê thì đến năm 2022 thì ngành nghề này doanh thì sẽ tăng khoảng 42% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường lớn nhất để thực hiện kế hoạch kinh doanh này vẫn là những nước công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước phương tây bởi đời sống của họ cao hơn và khả năng tài chính cũng mạnh mẽ. Đương nhiên, Việt Nam cũng là một quốc gia đang dần vươn tới ngưỡng cửa này, nhiều gia đình đã tìm đến các dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho người già nhưng hầu như chưa có đơn vị nào chuyên biệt về mảng này, đây chính là cơ hội tốt cho mọi người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh.

d) Dịch vụ giới thiệu việc làm

Khởi nghiệp kinh doanh với dịch vụ giới thiệu việc làm cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi mà hiện trạng người lao động trẻ Việt Nam đang thất nghiệp, thiếu việc làm trầm trọng. Có nhiều người dù đảm bảo năng, lực, tố chất nhưng lại không thể tìm được một công việc phù hợp, thông qua dịch vụ bạn cung cấp điều đó sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Chỉ cần bạn kết nối với các đơn vị tuyển dụng và người có nhu cầu xin việc để sàng lọc, lựa chọn đối tượng thích hợp nhất là bạn đã giúp được cả đôi bên. Người lao động bây giờ rất quan ngại khi đi xin việc vì lo sợ các cơ sở lừa đảo, không biết các kết nối với nhà tuyển dụng,…Sự có mặt của bạn giống như một chiếc cầu nối mà chắc chắn rất nhiều người cần đến.

Tin liên quan:

ROI – Về chỉ số tỷ suất hoàn vốn trong lĩnh vực kinh doanh

Trên đây là một số lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh ít thua lỗ nhất mà bạn nên lưu ý. Kinh doanh không phải là một hành trình đơn giản, nó mang trong mình nhiều nguy cơ thất bại, những khó khăn không tưởng vì thế bạn cần xác định cho mình một tâm thế vững chắc, lòng tin và sự quyết tâm tuyệt đối. Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng, nghiên cứu đầy đủ mọi thông tin về ngành nghề mình lựa chọn thì khả năng chiến thắng của bạn không phải là bất khả thi.

Những lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh ít nguy cơ thua lỗ nhất
Rate this post

Gửi một bình luận