Bạn có biết Cules là gì? Cules được gọi từ khi nào?

Bạn có biết Cules là gì? Cules được gọi từ khi nào?

Nói đến bóng đá, chúng ta không thể không nhắc đến những người hâm mộ hay còn được gọi là fan bóng đá trung thành của một đội bóng. Bạn đã bao giờ tìm hiểu xem tên gọi đó được áp dụng trong thuật ngữ nào chưa? Các bạn đã biết Cules chưa và khi nào đặt câu hỏi Cules là gì? Cules được gọi từ khi nào không? Hãy tham khảo nội dung bài viết này của chúng tôi, để hiểu hơn về câu thuật ngữ đó né.

1. Thuật ngữ Cules là gì?

Để hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ Cules, bạn hãy hiểu một cách khái quát đây là cụm từ được dùng để chỉ về những người hâm mộ (họ fan bóng đá) trung thành với câu lạc bộ Barcelona. Cules được xuất hiện từ năm 1909, khi mà đội bóng Bracelona vẫn đang còn thi đấu tại sân vận động của đường công nghiệp. Hiện vẫn chứa một ai biết rõ và mắn chính xác về thời gian từ khi nào mà người hâm mộ bóng đá ở nhiều quốc gia trên thế giới đã quen với tên gọi Cules đê miêu tả về cổ động viên của Barcelona. Chỉ cần nghe đến Cules, những người yêu bóng đá và thường xuyên bóng sẽ tự hiểu với nhau là đang nói đến cổ động viên và đội bóng Barcelona.

Cules hiện đã là trở thành một tên gọi, biệt hiệu riêng của cổ động viên đội bóng Barca và cũng có rất nhiều câu chuyện, nhiều thắc mắc về nguồn gốc của nó. Việc mọi người đưa ra thắc mắc không phải không có cơ sở, bởi hầu như ở mỗi đội bóng, mỗi câu lạc bộ lớn đều sẽ có những tên gọi, biểu tượng và biệt danh riêng được chia sẻ một cách rộng rãi nhưng mà lại chả mấy ai thực sự lưu tâm để ý đến, tìm hiểu về lịch sử của nó.

Từ điều này, chúng ta có thể nói với nhau, có lẽ Cules cũng sẽ không phải là một trường hợp ngoại lệ. Chắc chắn không phải người yêu bóng đá nào cũng sẽ biết được lý do tại vì sao thuật ngữ này lại được dùng để chỉ về người hâm mộ của đội bóng xứ Catalan. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc về câu trả hỏi Cules được gọi từ khi nào? trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Cules được gọi từ khi nào?

Muốn hiểu rõ về một thuật ngữ nào đấy, chúng ta cần phải biết về xuất xứ và nguồn gốc của nó và với Cules cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn cần phải biết về ý nghĩa, nguồn gốc để hiểu được sao những cổ động việc của đội bóng Barca họ lại rất tự hào khi được mọi người trên thế giới ghi nhớ và luôn coi trọng mình mỗi khi nhắc tới bạn nhé.

Đã có rất nhiều truyền thuyết được đưa ra về xuất xứ Cules, nhưng cũng chỉ mới có được một phiên bản đáng tin cậy nhất khi nói rằng: Cules xuất phát trong hình ảnh của câu lạc bộ Barca trên sân nhà của mình, khi chỉ là một sân bóng công nghiệp với tên gọi Calle de la Industria. Sân bóng này so với hiện tại thì vô cùng nhỏ bé, nhưng với tình yêu bóng đá của mình những cổ động viên của đội bóng vẫn luôn trung thành và cổ vũ nhiệt tình, hăng say khi đội bóng ra sân.

Theo tính toán và  so sánh, sân Nou Camp với lại vị thế hiện tại của đội bóng với thời bây giờ thì sân ngày đó thực sự quả nhỏ bé. Những người lưu giữ lịch sử về đội bóng cho biết, sân bóng ban đầu của câu lạc bộ ngày ấy được bao quanh là một bức tường dày, nó có chiều cao khoảng 2,5m và bên trong thì khán đài được làm bằng gỗ với sức chứa cho khán giả đến sân là khoảng vào 1500 người. Với số liệu này, thì sân bóng ở thời điểm đó là quá nhỏ bé và đã không thể đáp ứng được nhu cầu đến, cổ vũ cho đội bóng vì thời điểm đó lượng cổ động viên của Barca đã lên đến 30000 hội viên, số lượng này là gấp đôi với sức chứa của sân.

Mỗi khi đội bóng thi đấu, có rất nhiều cổ động viên họ phải đứng thay vì ngồi xem bóng đá. Với mong muốn cùng chia sẻ tình yêu và sự cổ vũ nhiệt tình từ lượng cổ động viên đội bóng, đã có nhiều người họ phải tận dụng đến bề mặt dày bức tường sân để làm khán dài cho những người không có được một chỗ ngồi. Tuy rằng, đây là một việc làm bất đắc dĩ, nhưng nó lại nhận được sự tán đồng từ phần đông khán giả và đấy cũng là một vị trí khá hợp lý để có thể nhìn cao bao quát được toàn sân bóng. Từ hành động này, thì Cules cũng đã bắt đầu xuất hiện. Bạn không cần phải biết quá nhiều về cách hình thành tên gọi Cules, bạn chỉ cần nhớ từ ngày này bắt nguồn trong từ “Cul” ở trong tiếng Catalan hoặc là “Culo” của tiếng Tây Ban Nha. Ý nghĩa của hai từ này đều là “cái mông”.

Nghe đến ý nghĩa là “cái mông” có vẻ khá thô tục và không liên quan lắm đúng không các bạn? Thế nhưng, nó lại cực có liên quan đấy các bạn ạ. Bởi từ này nó thể hiện rõ nét việc những cổ động viên họ đã không có chỗ trong sân, mà xem bóng từ việc ngồi lên bức tường. Do có cổ động viên ngồi lên tường, nên những người ngồi bên dưới khán đài khi ngẩng đầu lên cao sẽ chỉ nhìn thấy toàn mông là mông, chính từ lý do này mà người ta đã nghĩ đến cái tên có phần ngộ nghĩnh “Cules”. Cũng từ đấy, cái tên Cules đã dần trở thành một cái tên quen thuộc và được những cổ động viên của Barca chấp nhận. Thấm chí thì cảm thấy có phần xấu hổ với nguồn gốc của tên gọi, mà trái người lại là họ còn thấy tự hào khi tên gọi được xướng lên trên thế giới. Thực sự ra thì họ cũng có quyền được tự hào về điều này, bởi muốn thể hiện sự cuồng nhiệt và cổ vũ cho đội bóng mà từ một sân bóng chỉ có sức chứa 1500 người, đã có thể chứa được 3000 và mong muốn có chỗ cho toàn lượng động viên thì người hâm cũng không ngại ngần gì việc phải ngồi lên cả tường.

Đó là quá khứ về sân bóng của Barce, giờ đây thì đội bóng này đã là một trong những câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới và đang sở hữu cho một sân bóng Nou Camp, tuyệt đẹp sang trọng mà bất cứ một cầu thủ, cổ động viên nào đều mong muốn sẽ có một lần trong đời đến để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời nơi đây. Cùng với tầm vóc mà Barce đang sở hữu hiện nay, cái tên gọi Cules cũng được xướng lên trong niềm hân hoan và đầy tự hào. Bên cạnh đấy, hiện này cổ động viên Barcelona cũng cho thấy câu lạc bộ này sở hữu lượng cổ động viên hùng mạnh bậc nhất trên thế giới.

Nhờ vào ý nghĩa cực đẹp của mình, cái tên Cules được giới báo chí, truyền thông đem đi khắp mọi nơi trên thế giới và nó cũng là Nicknam có tính biểu tượng về ngôn ngữ vĩnh hằng, thể hiện tình yêu từ những fan dành cho Barcelona, đội bóng được đánh giá là có lối chơi quyến rũ bậc nhất trong nền bóng đá thế giới.

Qua thông tin bài viết, các bạn đã hiểu được Cules là gì chưa? Với những nội dung mà chúng tôi đưa ra để trả lời Cules được gọi từ khi nào, có lẽ cũng đã đủ để các bạn có thêm cho mình kiến thức nhất định về Cules đúng không ạ. Nếu bạn là một Barcelona, thì hãy mãi cuồng nhiệt với đội bóng và cùng tìm hiểu về hướng dẫn cá độ bóng đá để có thể tham gia vào những trận cầu đỉnh cao của đội bóng các bạn nhé.

Alethalinheritance.com

Bạn có biết Cules là gì? Cules được gọi từ khi nào?
Rate this post

Gửi một bình luận